Giới thiệu

Cơm gà xối mỡ Anh Ba Ký với những miếng gà giòn rụm được tẩm ướp đậm đà, xối lên một lớp mỡ không tạo cảm giác ngấy và nước chấm thơm ngon đúng chuẩn miền Nam. Chúng tôi nhận giao hàng tận nơi. Hotline: 0933 84 25 26

 

Cơm gà xối mỡ

 

Điểm nhấn của món ăn này chính là cách luộc gà cùng một số loại gia vị, cộng thêm hương thơm đặc biệt của dầu vừng. Cơm được nấu với nước luộc gà nên càng thơm, béo và dẻo. Người ta thường dùng cơm kèm với một bát canh nước luộc gà, mấy lát dưa leo và tương ớt.

 

Cơm gà xối mỡ giá rẻĐể món cơm gà xối mỡ thơm ngon một cách trọn vẹn thì tất cả các thành phần phải đảm bảo chất lượng. Quá trình chuẩn bị món ăn rất kỹ lưỡng và kỳ công từ khâu luộc gà cho đến khâu nấu cơm. Nếu bạn là người yêu thích món ăn này và muốn học cách chế biến thì không còn quá khó khi đến với quán cơm Anh Ba Ký – chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bí quyết lựa chọn nguyên liệu tốt nhất, cách nấu nước luộc gà, cách chặt gà đẹp mắt và nấu cơm sao cho thơm ngon, giữ được hương vị đặc trưng của món ăn.

 

Cơm gà xối mỡ Gò Vấp

 

Cơm gà xối mỡ ngon trước hết là nhờ vào khâu chọn gà, chọn loại gà mái dầu – đó là những con gà vừa qua được khoảng 3 lượt đẻ trứng, chọn gà già hơn thì thịt sẽ dai, nếu chọn gà mái tơ thì lại chưa đến độ để mỡ màng nhiều. Vì vậy, khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng.

Tiếp đến là bí quyết luộc gà, gà sau khi luộc trong nước có đầy đủ gia vị, vớt ra phải ngâm ngay vào trong nước lạnh để thịt gà giữ vị ngọt, thơm và giòn.
 

Cơm gà

 

Thay vì đem gạo nấu như bình thường, thì ở cơm gà Anh Ba Ký hạt gạo trước khi nấu phải được xào “săn” lại bằng nước mỡ gà. Sau khi xào xong, gạo được nấu lên bằng chính nước luộc gà. Nước luộc này vừa có thêm chất mỡ tiết ra từ gà luộc, vừa được nêm gia vị bột ngọt, muối, đường…trước khi dùng để nấu cơm.

Thịt gà được chặt thành miếng nhỏ, vuông vức, những miếng gà có lớp da thật mỏng, vàng óng, thịt mềm, béo, giữ nguyên vẹn chất ngọt của thịt. 

Nét đặc trưng của cơm gà Anh Ba Ký đó là nước chấm phải có vị mặn ngọt vừa phải kết hợp chút cay cay của gừng giã nhuyễn, một chút dấm đỏ và nước tương tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho miếng thịt gà có hương vị đậm đà, khó cưỡng lại.

Giới thiệu